Kinh nghiệm lựa chọn lốp radial cho xe khách đường dài

Categories: Tin tức

Những năm gần đây, cánh tài xế xe khách đường dài đang “truyền tai” nhau một loại lốp mới, một giải pháp mới giúp hành trình Bắc Nam an toàn, thuận lợi, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian bảo hành hơn, đó là sử dụng lốp xe radial. Có rất nhiều các mẫu lốp radial đang được sử dụng và sản xuất trên thị trường, vậy đâu là kinh nghiệm để lựa chọn đúng mẫu lốp radial phù hợp?

Hãy chắc chắn bạn đang chọn mẫu lốp radial đúng dành cho xe

Bởi mỗi loại lốp radial đều được thiết kế dựa trên những nghiên cứu, tính toán tỉ mỉ về thiết kế, hiệu năng, kiểu gai, độ dày hông lốp, gót lốp để loại lốp sản xuất có thể tối ưu cho từng loại xe, từng mục đích sử dụng. Bởi vậy, bạn hãy chắc chắn rằng mình đang lựa chọn đúng mẫu lốp radial dành xe khách của mình.

Lốp xe khách đường dài có những thiết kế riêng để xe hoạt động ổn định

Đơn cử như dòng lốp xe radial toàn thép dành cho xe khách, thiết kế mặt chạy sẽ có kiểu gai xuôi, phù hợp cho việc thoát nước khi xe di chuyển với tốc độ cao. Các thiết kế gai này giúp xe hạn chế vật cản nhỏ khi di chuyển, xe ổn định, hạn chế sinh nhiệt, bám đường và đặc biệt là an toàn trên các cung đường cua gấp, trắc trở. 

Hãy lựa chọn lốp phù hợp thông số của xe

Lời khuyên dành cho bác tài là hãy tìm hiểu qua về thông số vỏ xe của mình trước khi quyết định chọn và thay vỏ xe. Bởi khi thay vỏ radial, các bác tài thường chỉ quan tâm đến kích cỡ vỏ xe mà bỏ qua các thông số kỹ thuật khác trên vỏ radial như: số lớp bố (PR), áp lực bơm, tải trọng tối đa, chiều sâu hoa của vỏ xe… có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không, dẫn đến hay gặp các sự cố: nổ lốp, lốp gây tiếng ồn, dễ bị cắt bởi các vật cản trên đường gây mất an toàn khi lái xe. 

Xe khách đường dài cần có những sản phẩm lốp radial riêng phù hợp thiết kế và kỹ thuật của xe

Thuận tiện sửa chữa, bảo hành

Một lưu ý khác cho bác tài chính là lựa chọn lốp có hệ thống phân phối ngay tại địa phương, việc này sẽ giúp bác tài có thể chủ động khi tìm kiếm mẫu lốp radial phù hợp cho xe khách. Ngoài ra, bác tài có thể được đại lý hay nhà phân phối tư vấn rõ hơn về các mẫu lốp, để chọn được loại phù hợp nhất với dòng xe, thói quen di chuyển hay ngân sách của mình. 

Một số thương hiệu lốp xe khách đường dài dòng xe radial như DSTAR đang cung cấp một mạng lưới đại lý và nhà phân phối trải rộng trên toàn quốc, bác tài có thể truy cập vào các kênh thông tin chính thức, website hay gọi hotline để tìm kiếm chi tiết về nhà phân phối lốp xe gần nơi mình sinh sống và làm việc nhất. 

Và đặc biệt hãy chắc chắn, mình đang tìm đúng nhà phân phối hay đại lý uy tín để đảm bảo nguồn gốc của lốp xe nhé. 

Hãy để những người có kinh nghiệm giúp bạn

Nếu là một tài xế mới, hẳn bác tài sẽ còn phân vân khi lựa chọn lốp xe, từ việc chọn lốp bias hay radial, chọn theo thông số hay theo dòng xe. Bởi vậy bác tài hoàn toàn có thể cân nhắc việc lấy thêm lời khuyên từ các đại lý uy tín, trên các kênh cộng đồng nơi có những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sử dụng lốp. Hãy đảm bảo bạn đã cung cấp đủ thông tin, nhu cầu, mong muốn của mình khi nhờ những người chuyên nghiệp tư vấn, từ đó, họ sẽ giúp bạn tìm thấy loại phù hợp nhất cho xe khách đường dài đấy. 

Hãy tìm đến các kênh uy tín để nhận được các tư vấn hữu ích, phù hợp và đúng với nhu cầu nhất

Chọn thương hiệu uy tín 

Có khá nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh, nhập khẩu hay sản xuất lốp xe tại Việt Nam, bởi vậy bác tài có khá nhiều sự lựa chọn cho mình. Tuy nhiên hãy chắc chắn, lốp bạn đang dùng được phân phối, sản xuất bởi một doanh nghiệp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi các cung đường dài, tốc độ di chuyển rất nhanh, lốp xe cần được trang bị sức bền tương ứng để chống chọi các điều kiện di chuyển, thời tiết khắc nghiệt, giữ an toàn khi di chuyển.

Với thương hiệu DSTAR – một thương hiệu tuy mới nhưng đã có sự đầu tư toàn diện khi hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất lốp radial với Công ty Black Donuts Engineering INC – Phần Lan. BDE là một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên về tư vấn chuyển giao công nghệ sản xuất lốp xe ôtô. Lốp radial của DSTAR được nghiên cứu dành riêng cho xe tải và xe khách đường dài không chỉ tăng khả năng chịu mài mòn và tăng tuổi thọ sản phẩm, mà còn đem lại các hiệu quả thực tế với kinh tế và môi trường. 

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế để giúp bác tài hoàn thiện hành trình di chuyển của mình thêm nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Chúc bác tài tự tin chinh phục các cung đường nhé!