5 bí quyết bỏ túi để lốp xe tải đường dài bền bỉ hơn

Categories: Tin tức

Lốp xe tải đường dài đóng vai trò như “trợ thủ” bền bỉ của “chiến mã”. Xuyên suốt trong những chuyến đi, lốp xe tải đường dài chịu ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết phức tạp và cơ sở hạ tầng đặc thù tại Việt Nam. Để giữ lốp xe tải đường dài bền bỉ hơn, cùng DSTAR xem qua 5 bí quyết bảo quản và nâng cao tuổi thọ lốp.  

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp tải đường dài

Những lốp xe với kích thước lớn, chất liệu cao su cứng cáp, cũng sẽ hao mòn đi ít nhiều nếu không được bác tài chăm sóc, bảo quản đúng cách. Ngoại trừ những yếu tố khách quan từ môi trường, điều kiện thời tiết, tình trạng mặt đường,… việc lốp tải có bền bỉ lâu dài hay không, còn phụ thuộc vào quá trình bảo dưỡng.

Có thể điểm qua một số đặc điểm để đánh giá và bảo quản lốp như mức áp suất, độ mòn, cân bằng mâm, van lốp, đảo lốp,… Nếu được theo dõi và điều chỉnh đúng thời điểm, lốp xe tải đường dài sẽ sẵn sàng “sức khỏe” đồng hành cùng cánh tài nhiều hành trình hơn.

Hành trình càng dài càng nhiều thử thách cho độ bền của lốp xe tải đường dài

Thường xuyên kiểm tra độ mòn & độ sâu gai lốp

Lốp xe tải đường dài chịu rất nhiều tác động lực. Chẳng hạn, lực từ trọng lượng của xe, từ container hàng,… Đặc biệt hơn, lốp còn chịu nhiều lực ma sát và điều kiện mặt đường sỏi đá, gập ghềnh,… Tất cả những yếu tố trên khiến lốp xuất hiện tình trạng nứt gãy, bào mòn.

Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ mặt đường cao, khiến lốp chịu nhiệt lớn. Từ đó, mặt cao su xuất hiện các rãnh nứt, căng phồng và dễ bong tróc. Vào mùa mưa, lốp giảm khả năng bám đường, vào cua không chắc. Vậy nên, khi mặt gai lốp tải mòn đến 1,6mm, bác tài cần sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời.

Độ mòn, độ sâu gai lốp – tiêu chí đánh giá độ bền của lốp xe tải nặng

Kiểm tra áp suất của lốp tải nặng

Trước mỗi hành trình, bác tài nên kiểm tra độ căng hay còn gọi là áp suất của lốp. Lốp non hơi khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu, tăng lực cản và mòn nhanh hơn. Lốp căng hơi khiến mặt giữa bị mài mòn nhanh hơn hai bên, từ đó khiến giảm tuổi thọ. Thậm chí, trong trường hợp vận hành lốp non quá lâu, lốp tải đường dài có thể nổ.

DSTAR có lời khuyên cho cánh tài rằng, 2 lần/tháng là thời gian kiểm tra áp suất của lốp xe tải hợp lý nhất. Đồng thời, việc trang bị thêm máy khí nén và đồng hồ bơm lốp sẽ giúp bác tài chủ động theo dõi áp suất của lốp hơn.

Nhà sản xuất thường thiết kế tem dán các thông số áp suất ở những vị trí như khung xe và bình xăng. Đó là áp suất lốp nguội tiêu chuẩn nhất cho “chiến mã” của bạn.

Đảo lốp – một trong những cách bảo vệ “sức khỏe” của lốp xe tải

Là một trong những cách tốt nhất mà các bác tài nên áp dụng cho xe. Đảo lốp được hiểu là, khi bạn thay lốp mới ở vị trí dẫn hướng, bạn nên chọn tiếp một bánh sau có độ mòn tương ứng bánh trước. Để thay thế vào chỗ vị trí bánh trước cần thay. Đồng thời, đừng quên chuyển bánh mới về phía sau.

Công việc này giúp giảm tối đa độ lệch của tay lái và củng cố lại sự cân bằng, ổn định của xe. Lốp xe tải đường dài nhờ đó cũng giảm thiểu bớt những rủi ro trong hành trình. Hoạt động bảo dưỡng này vừa đơn giản, vừa dễ dàng thực hiện nhưng vô cùng hiệu quả.

Đảo lốp giúp chuyến đi ổn định, an toàn hơn cả

Cân bằng mâm – phương pháp “bắt bệnh” cho lốp xe tải đường dài

Cân bằng mâm là gì? Vì sao phải cần cân bằng mâm cho lốp xe tải? Hiểu một cách đơn giản, mâm xe và lốp xe được thực hiện bởi 2 nhà sản xuất khác nhau. Vậy nên, khi lắp đặt mâm và lốp, sẽ có những sai số nhất định. Từ đó, khiến cho xe bị rung lắc khi chạy với tốc độ nhanh.

Lốp xe tải đường dài sẽ giảm được sự mài mòn khi được cân bằng mâm ngay từ đầu. Theo đó, mỗi chuyến đi đều được vận hành êm ái, trơn tru, không lo ngại sự cố về lốp.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Nhiều cánh tài quan niệm rằng, lốp xịn phải đi với xe xịn. Vậy lốp vừa xịn vừa có giá thành hợp lý như DSTAR chắc hẳn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong sản xuất lốp xe tải đường dài, DSTAR tự tin đồng hành cùng cánh tài trong mọi nẻo đường, dù là đường bằng hay đường sỏi đá.

Lốp xe tải đường dài DSTAR cam kết đạt 6 tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt nhất có thể kể đến chuẩn D.O.T (Hoa Kỳ). Hơn nữa, với đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, DSTAR sẵn sàng giải đáp cùng cánh tài những khó khăn trong việc chọn lốp tải đường dài, cũng như cách bảo dưỡng.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Hi vọng rằng với những lưu ý nhỏ trên đây của DSTAR, cánh tài đã bỏ túi được nhiều cách tối ưu chi phí vận hành. Chọn lốp xe tải bền cũng giống như việc chọn một người bạn, đều sẽ là “trợ thủ đắc lực” để chinh phục hành trình.